แตงกวาผัดไข่ (Stir-Fried Cucumber with Eggs )
แตงกวาผัดไข่ (Stir-Fried Cucumber with Eggs) เป็นเมนูอาหารไทยที่ทำง่ายและได้รับความนิยม ส่วนประกอบหลักของเมนูนี้คือแตงกวาและไข่ ซึ่งมีรสชาติที่กลมกล่อมและเป็นเมนูที่สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
แตงกวาผัดไข่ เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ หรือทานเป็นกับข้าวในมื้ออาหารต่าง ๆ เมนูนี้มีรสชาติที่เบาและสดชื่นจากแตงกวา ผสมผสานกับความหอมและเนื้อสัมผัสนุ่ม ๆ ของไข่
ส่วนผสม:
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- แตงกวา 2-3 ลูก (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
- กระเทียมสับ 2 กลีบ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย (สำหรับโรยหน้า)
- พริกไทยป่น (ตามชอบ)
Ingredients:
วิธีทำ:
1.เตรียมส่วนผสม:
- ตีไข่ไก่ในชามให้เข้ากัน
2.ผัดไข่:
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชใช้ไฟกลาง เทไข่ที่ตีไว้ลงไป ผัดให้สุก พักไว้
3.ผัดแตงกวา:
- ใส่น้ำมันพืชอีกเล็กน้อยในกระทะ ใส่กระเทียมสับผัดจนหอม
- ใส่แตงกวาหั่นลงไป ผัดให้สุกเล็กน้อย
4.รวมไข่และปรุงรส:
- ใส่ไข่ที่ผัดไว้กลับลงในกระทะ ผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
5.เสิร์ฟ:
- ตักแตงกวาผัดไข่ใส่จาน โรยต้นหอมซอยและพริกไทยป่นตามชอบ เสิร์ฟร้อน ๆ
Instructions:
1.Prepare Ingredients:
- Beat the eggs in a bowl.
2.Cook the Eggs:
- Heat 1 tablespoon of vegetable oil in a pan over medium heat. Pour in the beaten eggs and stir-fry until cooked. Remove from the pan and set aside.
3.Stir-Fry Cucumbers:
- Add a little more vegetable oil to the pan. Sauté the minced garlic until fragrant.
- Add the sliced cucumbers and stir-fry until they are slightly tender.
4.Combine Eggs and Season:
- Return the cooked eggs to the pan and stir to mix with the cucumbers.
- Season with soy sauce, oyster sauce, and sugar. Stir well to combine.
5.Serve:
- Transfer the stir-fried cucumber with eggs to a plate. Garnish with chopped green onions and ground pepper to taste. Serve hot.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น