สูตรแซนด์วิช
แซนด์วิช (Sandwich) คือ อาหารที่ประกอบด้วยขนมปังสองแผ่นหรือมากกว่า ซึ่งมักจะใส่ไส้ต่าง ๆ เช่น เนื้อสัตว์ ผัก ชีส หรือซอส ระหว่างแผ่นขนมปังนั้น โดยทั่วไปแซนด์วิชมักจะถูกเตรียมให้สะดวกสำหรับการรับประทานแบบพกพา และเป็นอาหารที่นิยมทั้งในมื้อเช้า กลางวัน หรือมื้อเย็น
แซนด์วิชมีหลายรูปแบบและหลากหลายสูตร เช่น แซนด์วิชทูน่า แซนด์วิชแฮม แซนด์วิชชีสย่าง หรือแม้แต่แซนด์วิชเวียดนามอย่างบั๋นหมี่ ซึ่งสามารถปรับแต่งให้เหมาะกับความชอบส่วนบุคคลได้อย่างหลากหลาย
วัตถุดิบ:
1. ขนมปัง (เชื่อมหรือปกติก็ได้)
2. ไส้กรอกหมูหรือไก่
3. มะเขือเทศ
4. ผักชี
5. มะเขือเทศหรือพริกไทย (ตามชอบ)
-----
สูตรแซนด์วิช:
1.แซนด์วิชไส้กรอกและมะเขือเทศ
● ใช้ขนมปังเชื่อมหรือปกติตามชอบ
● ใส่ไส้กรอกหมูหรือไก่ที่หมักหรือย่างไว้ลงไป
● ใส่ชิ้นมะเขือเทศและผักชีลงไป
● หยิบไปอบในเตาไมโครเวฟหรืออบให้ขนมปังกรอบ
-----
2.แซนด์วิชไส้กรอกและมะเขือเทศราดซอส
● หั่นขนมปังเป็นชิ้นเล็กๆ
● ราดซอสมายองเนสหรือซอสที่ชอบลงบนขนมปัง
● วางไส้กรอกและมะเขือเทศลงไป
● ใส่ผักชีหรือพริกไทยสำหรับเพิ่มรสชาติ
-----
3.แซนด์วิชไส้กรอกและผักสด
● ใช้ขนมปังเชื่อมหรือปกติ
● หยิบไส้กรอกและผักชีลงไป
● ใส่มะเขือเทศหรือพริกไทยตามชอบ
● ราดซอสที่ชอบหรือซอสมายองเนสเล็กน้อย
-----
4.แซนด์วิชไส้กรอกและมะเขือเทศทอด
● ใช้ขนมปังเชื่อมหรือปกติ
● อบขนมปังได้ลงอบหรือทอดกรอบก่อน
● หยิบไส้กรอกและมะเขือเทศลงไป
● ใส่ผักชีหรือพริกไทยเพื่อเพิ่มรสชาติ
-----
5.แซนด์วิชไส้กรอกและผักชี
● ใช้ขนมปังเชื่อมหรือปกติ
● ใส่ไส้กรอกและผักชีลงไป
● ใส่มะเขือเทศหรือพริกไทยตามชอบ
● ราดซอสที่ชอบหรือซอสมายองเนสเล็กน้อย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น