สูตรแซนด์วิช

 สูตรแซนด์วิช

      แซนด์วิช (Sandwich) คือ อาหารที่ประกอบด้วยขนมปังสองแผ่นหรือมากกว่า ซึ่งมักจะใส่ไส้ต่าง ๆ เช่น เนื้อสัตว์ ผัก ชีส หรือซอส ระหว่างแผ่นขนมปังนั้น โดยทั่วไปแซนด์วิชมักจะถูกเตรียมให้สะดวกสำหรับการรับประทานแบบพกพา และเป็นอาหารที่นิยมทั้งในมื้อเช้า กลางวัน หรือมื้อเย็น

แซนด์วิชมีหลายรูปแบบและหลากหลายสูตร เช่น แซนด์วิชทูน่า แซนด์วิชแฮม แซนด์วิชชีสย่าง หรือแม้แต่แซนด์วิชเวียดนามอย่างบั๋นหมี่ ซึ่งสามารถปรับแต่งให้เหมาะกับความชอบส่วนบุคคลได้อย่างหลากหลาย



วัตถุดิบ:

1. ขนมปัง (เชื่อมหรือปกติก็ได้)

2. ไส้กรอกหมูหรือไก่

3. มะเขือเทศ

4. ผักชี

5. มะเขือเทศหรือพริกไทย (ตามชอบ)


-----




สูตรแซนด์วิช:

1.แซนด์วิชไส้กรอกและมะเขือเทศ

● ใช้ขนมปังเชื่อมหรือปกติตามชอบ

● ใส่ไส้กรอกหมูหรือไก่ที่หมักหรือย่างไว้ลงไป

● ใส่ชิ้นมะเขือเทศและผักชีลงไป

● หยิบไปอบในเตาไมโครเวฟหรืออบให้ขนมปังกรอบ

-----

2.แซนด์วิชไส้กรอกและมะเขือเทศราดซอส

● หั่นขนมปังเป็นชิ้นเล็กๆ

● ราดซอสมายองเนสหรือซอสที่ชอบลงบนขนมปัง

● วางไส้กรอกและมะเขือเทศลงไป

● ใส่ผักชีหรือพริกไทยสำหรับเพิ่มรสชาติ

-----

3.แซนด์วิชไส้กรอกและผักสด

● ใช้ขนมปังเชื่อมหรือปกติ

● หยิบไส้กรอกและผักชีลงไป

● ใส่มะเขือเทศหรือพริกไทยตามชอบ

● ราดซอสที่ชอบหรือซอสมายองเนสเล็กน้อย

-----

4.แซนด์วิชไส้กรอกและมะเขือเทศทอด

● ใช้ขนมปังเชื่อมหรือปกติ

● อบขนมปังได้ลงอบหรือทอดกรอบก่อน

● หยิบไส้กรอกและมะเขือเทศลงไป

● ใส่ผักชีหรือพริกไทยเพื่อเพิ่มรสชาติ

-----

5.แซนด์วิชไส้กรอกและผักชี

● ใช้ขนมปังเชื่อมหรือปกติ

● ใส่ไส้กรอกและผักชีลงไป

● ใส่มะเขือเทศหรือพริกไทยตามชอบ

● ราดซอสที่ชอบหรือซอสมายองเนสเล็กน้อย


ความคิดเห็น